Tuesday, 18/05/2021 - 13:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 26/03

         Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, ngày 22 /3/2021, Trường THCS Phước Lộc  đã phối hợp với Đoàn xã Phước  Lộc  long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021), 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP HCM (15/5/1941-15/5/2021) đồng thời tuyên dương khen thưởng các HS có thành tích xuất sắc trong phong trào  học tập rèn luyện  và kết nạp Đoàn cho HS đủ điều kiện.

          Thực hiện chuỗi hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn và thực hiện ngày hội thiếu nhi vui khoe tiến bước lên Đoàn. Sáng nay, ngày 22/3/2021 Đoàn xã tổ chức báo cáo ôn lại truyền thống ngày thành lập đoàn và tiến hành kết nạp 30 bạn học sinh đứng vào hàng ngũ của Đoàn. 

Đ/C Nguyễn Trung Tín
Đ/C Nguyễn Trung Tín giới thiệu về ý nghĩa ngày thành lập Đoàn 

          Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn  Trung Tín - Bí thư chi đoàn thanh niên xã Phước Lộc, Thầy  Hiệu trưởng Mai Văn Em - Đại diện Ban giám hiệu, cô Nguyễn Thị Kim Oanh - Tổng phụ trách Đội TNTP cùng toàn bộ GV - Cán bộ Công nhân viên nhà trường, HS các Khối 7, 8, 9 của Trường THCS Phước Lộc. Đ/C Nguyễn Trung Tín đã giới thiệu tóm tắt quá trình thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nêu ý nghĩa, vai trò của Đoàn trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước và xây dựng Tổ quốc sau chiến  tranh.

         Trong buổi lễ, nhà trường đã trao tặng giải thưởng cho các HS có thành tích cao trong các hoạt động phong trào như tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, viết thư UPU. 

Thầy Mai Văn Em - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho các HS đạt giải 
trong cuộc thi viết thư UPU.
Cô Phan Thị Thẳm - CTCĐ nhà trường trao giải thưởng cho các HS trong đội tuyển TDTT  

          Ngoài ra, Đoàn trường cũng đã tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên cho 30 Đội viên đủ điều kiện để các em được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, có động lực phấn đấu học tập, rèn luyện hơn nữa trong thời gian tới.

Đ/c: Nguyễn Trung Tín - Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc trao giấy chứng nhận cho HS đủ điều kiện kết nạp Đoàn 

          Để động viên tinh thần cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập, Đoàn trường tổ chức hoạt động Lì xì heo đất giúp bạn đến trường với sự quyên góp, ủng hộ của HS toàn trường. Với số tiền quyên góp được, Đoàn trường đã tặng thẻ BHYT, góc học tập cho 4 em HS có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các khối lớp.

Thầy Mai Văn Em - Bí thư chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng góc học tập và thẻ BHYT hỗ trợ HS có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

          Bên cạnh đó Chi đoàn giáo dục cũng đã tặng 15 chiếc mũ bảo hiểm cho các em có thành tích vượt khó học giỏi cũng như tham gia tốt các phong trào do Liên đội đề ra.

Phần quà mũ bảo hiểm Đoàn xã tặng các em có thành tích học tập tốt và tham gia năng nỗ các phong trào của Liên đội

          Đây là những hoạt động rất thiết thực giúp HS hiểu được vai trò, ý nghĩa của tổ chức Đoàn đồng thời tạo fđiều kiện đến trường cũng như động lực phấn đấu trong tương lai.

Tác giả: Đào Thị Hương Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 9
Tháng 05 : 413
Năm 2021 : 2.246