Wednesday, 23/09/2020 - 12:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

Trường THCS Phước Lộc - Lồng ghép tuyên truyền ATGT trong buổi lễ chào cờ.

Vào sáng ngày 16/9/2019, toàn thể HS khối 7,9 Trường  THCS Phước Lộc  đã có buổi sinh hoạt dưới cờ nhiều ý nghĩa với sự lồng ghép tuyên truyền An toàn giao thông.

ATGT đang là một vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm. Mỗi năm ở Việt Nam, TNGT đã cướp đi hàng ngàn sinh mạng của con người. Một trong những nguyên nhân chính gây ra TNGT là sự hạn chế về hiểu biết và ý thức của người dân, trong đó có một bộ phận là học sinh. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT, xây dựng nếp sống văn hóa giao thông cho học sinh đã được BGH trường THCS Phước Lộc  quan tâm chỉ đạo và thực hiện với nhiều biện pháp. Trong đó, việc nhà trường đã lồng ghép các giờ sinh hoạt chủ điểm gắn với những vấn đề gần gũi với học sinh, giáo dục đạo đức cho các em, tạo môi trường thân thiện và rèn kỹ năng sống cho học sinh. Do đó trong buổi sinh hoạt, sau phần Nghi thức, nhà trường đã phối hợp với ban chấp hành đoàn trường hướng dẫn các em cách đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông .Bằng cái nhìn so sánh ý thức giao thông giữa nước ta và các nước trên thế giới, vở kịch là một thông điệp nhắc nhở ý thức tham gia giao thông: phải đủ tuổi qui định mới được phép lái xe gắn máy, phải quan sát cẩn thận khi tham gia giao thông, không được xử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, không uống rượu bia khi tham gia giao thông,…

Thay mặt BCH Đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Kim Oanh - Tổng phụ trách ,  đánh giá tình hình thi đua học tập và thực hiện nội quy của các lớp. Các khối 6, khối 7 còn vi phạm nội quy nhiều như đi trễ, vệ sinh lớp chưa sạch sẽ, chưa chuẩn bị bài chu đáo khi đến trường, còn nghỉ học nhiều.  

 

Thầy Nguyễn Tấn Thông - Hiệu trưởng nhà trường nhận xét về tình hình chung, về ý thức học tập của HS, việc chấp hành tốt nội qui của Trường. Đối với một số học sinh có năng lực học tập chưa tốt, nhà trường sẽ xếp TKB học tăng cường  vào  một số buổi chiều để giúp các bạn học tốt hơn,  Trong thời gian tới HS sẽ tham dự một số cuộc thi: hội thao cấp trường như điền kinh, cầu lông, bóng chuyền, nhảy xa........... Đặc biệt các HS khối 9 cần tiếp cận phương án thi chuyển cấp  cần cố gắng học tập và đổi mới cách học để phù hợp với yêu cầu kì thi đồng thời yêu cầu GV cập nhật kịp thời những thay đổi để có phương pháp dạy học thích hợp và đạt hiệu quả cao. 
Tiết chào cờ ở Trường THCS Phước Lộc thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện. Chỉ với một tiết chào cờ 45 phút, đã chứa đựng biết bao thông tin và những điều mà thầy - trò Trường THCS Phước Lộc cần phải phát huy và tiếp tục đổi mới trong những chặng đường dài tiếp theo

An toàn hôm nay- Hạnh phúc ngày mai

Ban biên tập website Trường THCS Phước Lộc

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 151
Năm 2020 : 3.840