Sunday, 29/05/2022 - 05:30|

TEST NHANH TẦM SOÁT KIỂM TRA COVID–19 CHO HỌC SINH TRƯỚC KHI TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Thông báo số 497/TB-PGDĐT ngày 07/9/2021 của Phòng GD&ĐT Tuy Phước về phân bổ số lượng tiêm Vắc –xin cho CBQL, giáo viên, nhân viên và kế hoạch tầm soát Covid – 19 tại các trường phổ thông trực thuộc. Theo đó, ngày 08/9/2021, Hiệu trưởng trường THCS Phước Lộc cũng ra Thông báo đến các bậc phụ huynh và học sinh của trường về thời gian tập trung học sinh để thực hiện Test nhanh tầm soát Covid – 19 trước khi bước vào năm học mới 2021- 2022.

Test nhanh tầm soát là việc làm nhằm phát hiện nhanh chóng, bóc tách kịp thời những trường hợp nhiễm COVID- 19, không để dịch bệnh lan rộng và có cơ sở để đánh giá mức độ nguy cơ dịch bệnh tiềm ẩn trong địa phương nói chung và trường học nói riêng. Đây cũng là hành động quyết liệt để giữ cho trường học của chúng ta luôn luôn mở cửa để đón chào và trực tiếp ươm mầm cho thế hệ tương lai của đất nước. Đồng thời góp phần củng cố, mở rộng “vùng xanh”, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường hóa trong tình hình dịch bệnh còn có nguy cơ cao như hiện nay.

Kế hoạch cụ thể như sau:

-Sáng ngày 11/9:

+Từ 7h30 đến 8h45: Test cho học sinh khối lớp 7.

+Từ 8h45 đến 10h00: Test cho học sinh khối lớp 9.

-Chiều ngày 11/9:

+Từ 1h30 đến 15h00: Test cho học sinh khối lớp 6.

+Từ 15h00 đến 16h30: Test cho học sinh khối lớp 8.

Trong đợt triển khai này, 100% học sinh của toàn trường đều tham gia lấy mẫu để tầm soát dịch bệnh COVID-19 với tinh thần tự giác, trách nhiệm và quyết tâm cao. Trong quá trình thực hiện, các em học sinh đã chấp hành nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Theo kế hoạch, việc test nhanh tầm soát còn được thực hiện thường xuyên đối với tất cả CB- GV- NV và học sinh theo phương pháp “Cuốn chiếu” trong suốt thời gian làm việc và học tập tại trường.

Học sinh khối 6 lấy mẫu xét nghiệm

Học sinh khối 7 lấy mẫu xét nghiệm

Học sinh khối 8 lấy mẫu xét nghiệm

Học sinh khối 9 lấy mẫu xét nghiệm