Thứ tư, 20/11/2019 - 15:41|

Tập thể dục giữa giờ của Trường THCS Phước Lộc

Trong văn bản mới ban hành, Sở GD&ĐT  yêu cầu lãnh đạo các nhà trường chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn, thực hiện nghiêm túc, duy trì nền nếp tập thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ cho tất cả học sinh trong trường.

Theo đó, tập thể dục buổi sáng trước 15 phút tiết đầu của buổi sáng; tập thể dục giữa giờ vào giờ giải lao sau tiết học thứ 2 của buổi học.

Tận dụng tối đa các điều kiện hiện có của nhà trường để tổ chức tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ hiệu quả, đảm bảo 100% học sinh trong toàn trường tham gia tập luyện thường xuyên, hàng ngày.

Đối với các trường có diện tích hẹp, cần sử dụng phòng học, hành lang và sân trường để tổ chức cho học sinh tập luyện.

Các bài tập được sử dụng để tổ chức tập luyện cho học sinh: Bài tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ, và bài võ cồ truyền theo tài liệu hướng dẫn của Sở GD&ĐT; có thể lồng ghép các bài nhảy dân vũ, Aerobic kết hợp trên nền nhạc tạo không khí tươi mới, hứng thú, thu hút học sinh tích cực tham gia.

Tận dụng tối đa các trang thiết bị sẵn có của nhà trường, các tài liệu hướng dẫn về giáo dục thể chất nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong nhà trường.

Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn thể dục, các hoạt động thể thao trong nhà trường theo hướng tự chọn, phát huy năng lực, sở trường, sở thích của học sinh nhằm thu hút sự tham gia tích cực của các em.

Để đánh giá tình hình triển khai công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và việc dạy võ cổ truyền, Sở GD&ĐT sẽ đi kiểm tra đột xuất các cơ sở giáo dục trên địa bàn

Tuy nhiên việc tổ chức vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập. Các nhà trường chưa tổ chức tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ thường xuyên, chưa khắc phục khó khăn về diện tích sân tập, chưa vận dụng triệt để điều kiện có sẵn của nhà trường để học sinh tập luyện.

Ban quản trị website Trường THCS Phước Lộc

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng