Thursday, 02/02/2023 - 02:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc
Bài tin liên quan

Lễ bàn giao học sinh Trường THCS Phước Lộc về sinh hoạt hè tại địa phương năm 2019

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của một năm học với nhiều thành tích nổi bật, Sáng ngày 1/6/2019, trường THCS Phước Lộc  đã tổ chức lễ bàn giao học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa bàn dân cư.

Đối với trẻ em vùng nông thôn, dịp nghỉ hè với các em là những ngày phụ giúp gia đình, sau thời gian phụ giúp bố mẹ, thường là tắm sông, suối, trèo cây... Nhưng cũng từ đây lại là nguyên nhân chính dẫn đến những tai nạn thương tích, như: Đuối nước, gãy tay, chân… ở trẻ em vùng cao, nhất là khi không có sự kiểm soát của người lớn. Chính vì vậy, tổ chức những sân chơi an toàn, lành mạnh, quản lý học sinh trong dịp hè để tránh tai nạn thương tích, tránh tệ nạn xã hội là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Đội.

Thầy Nguyễn Tấn Minh -Hiệu trưởng bí thư Chi Bộ trường TH Số 1 Phước Lộc và thầy Đặng Thành Phú -Hiệu trưởng bí thư Chi Bộ trường TH Số 2 Phước Lộc Kí quyết định bàn giao học sinh cho anh Trần Hoài Nam bí thư đoàn xã Phước Lộc

BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn, Đội cấp xã phối hợp với các nhà trường đảm bảo 100% học sinh được bàn giao về sinh hoạt hè tại địa phương, tuyệt đối không để học sinh tự do vô tổ chức, vô kỷ luật; không để học sinh sa vào các tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, đặc biệt là tham gia vào các hoạt động gây rối, chống phá Đảng, nhà nước... Theo đó, việc  bàn giao công tác quản lý học sinh trong kỳ nghỉ hè bằng phiếu sinh hoạt hè thống nhất trong toàn huyện. Huyện đoàn cũng yêu cầu các đơn vị tiếp nhận học sinh sau dịp hè trở lại trường học có nhận xét, đánh giá chính xác, đầy đủ, khách quan quá trình tham gia sinh hoạt hè của ĐVTN, thiếu nhi tại địa phương, xem kết quả sinh hoạt hè là một trong các tiêu chí để xếp loại rèn luyện ĐVTN, học sinh trong năm học tới.

Các thầy cô giáo viên chủ nhiệm các lớp và các lãnh đạo địa phương 

Quang cảnh chung buổi lễ

1 góc buổi lễ

1 góc buổi lễ

Công tác bàn giao – tiếp nhận học sinh về địa phương sinh hoạt hè là một hoạt động thường xuyên của các trường học và tổ chức Đoàn, Đội khi kết thúc năm học. Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương trong công tác quản lý học sinh khi nghỉ hè, Đoàn xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt công tác phối hợp trong quản lý, giáo dục và tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích với mong muốn phần nào tạo được sân chơi lành mạnh để thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè đầy an toàn, lành mạnh bổ ích và ý nghĩa.

Thực hiện : Nguyễn Minh Thắng

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 18
Năm 2023 : 258