Wednesday, 23/09/2020 - 12:58|

Hưởng ứng cuộc thi Vẽ tranh ngày quốc tế đa dạng sinh học của Trường THCS Phước Lộc

Thực hiện Công văn số 864/SGDĐT-GDTrH ngày 14/5/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bình Định về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2020, Phòng GD&ĐT yêù cầu Hiệu trưởng các trường mầm non và phổ thông trực thuộc căn cứ tình hình thực tế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2020. Cụ thể như sau:

1. Chủ đề Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2020 là: “Các giải pháp củạ chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”. Thông điệp này nhằm kêu gọi, khuyến khích con người sống hài hòa với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên để tạo sự thay đổi tích cực, góp phần bảo vệ thiên nhiên, đa dạng sinh học và phát triển bền vững. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã, bảo vệ tài nguyên đa dạng sinh học, chống suy thoái và ô nhiễm môi trường.
  2. Quán triệt, phổ biến, triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/CT-ƯBND ngày 27/5/2014 của UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo thực Hiện các biện pháp kiếm soát, bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm trên địa bản tỉnh và Quyết định số 4906/QĐ-ƯBND ngày 28/12/2017 của ƯBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
  3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,* phổ biến, vận động, giáo dục đến cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với sự phát triển bền vững kinh tế-xã hội (các thông tin về Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2020 tham khảo tại Phụ lục kèm theo Công văn này và tại địa chỉ https://www.cbd.int/idb/2020).
  4. Tổ chức phát động các hoạt động thiết thực, cụ thể như: tổng vệ sinh môi trường xung quanh trường, lớp học; phát động phong trào trồng cây xanh trong khuôn viên, xung quanh trường, lớp học, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; không tiêu thụ động vật quý hiếm, bảo vệ nguồn nước.
  5. Chú trọng việc tích hợp, lồng ghép các nội dung về giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, chống buôn hán động vật hoang dã qua các môn học, trong các chương trình ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp tại các đơn vị trường học; thường xuyên duy trì các hoạt động truyền thông, giáo dục bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong các hoạt động của Đoàn, Đội.
  6. Tùy điều kiện cụ thể, các đơn vị tổ chức các hoạt động truyền thông thích họp, các cuộc thi tìm hiếu, triển lãm, xây dụng phim, phóng sự theo chủ đề của Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 2020; treo áp phích, tranh cổ động, in tờ rơi và các hoạt động tuyên truyền phù hợp khác nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc thực hiện các quy định pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học; bảo tồn và phát triển các giống vật nuôi, cây trồng bản địa.
  7. Phát động các phong trào bảo tồn đa dạng sinh học tại các đơn vị như: sử dụng hợp lý và tiết kiệm vác nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường; không buôn bán, sử dụng các loài động, thực vật ngùy cấp, quý hiếm, ưu tiên bảo vệ; thực hiện các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học gắn với phát triến kinh tế xã hội, giải quyết việc làm cho lao động địa phương
  8. SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ TÁC PHẨM  HỌC SINH CÁC KHỐI CỦA TRƯỜNG THCS PHƯỚC LỘC THỰC HIỆN

Ban quản trị website Trường THCS Phước Lộc

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng