Monday, 27/06/2022 - 20:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHƯỚC LỘC GIỮA NHIỆM KỲ 2017-2022

           Thực hiện hướng dẫn số 06/HD-LĐLĐ ngày 12/5/2020 của Ban Thường  vụ LĐLĐ huyện Tuy Phước về việc tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2017- 2022,  ngày  11 tháng 6 năm 2020, Hội nghị CĐCS  THCS Phước Lộc giữa  nhiệm kỳ 2017-2022 chính thức  khai mạc. 

              Trong những năm qua, mặt dù gặp nhiều khó khăn thách thức như thời tiết diễn biến thất thường, tình hình khủng hoảng  kinh tế thế giới, an ninh khu vực  diễn ra phức tạp, dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, trong nước giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày luôn tăng cao, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động . Tuy nhiên, được sự quan tâm, sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện; sự ủng hộ, sự gắn kết chặt chẽ của đoàn viên và CB,CC-VC, NLĐ trong quá trình hoạt động của tổ chức Công đoàn là nguồn động viên lớn  và  là nhân tố quan trọng, tạo điều kiện và bảo đảm cho sự thành công và phát triển của tổ chức công đoàn trong những năm qua.

                 Trong nửa nhiệm kỳ qua, CĐCS THCS Phước Lộc  đã không ngừng phát triển về tổ chức và chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên. CĐCS tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, khắc phục những khó khăn thử thách; phấn đấu thực hiện tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ do Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra. CĐCS đã đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, lao động. Công tác tuyên truyền giáo dục về những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp được triển khai thường xuyên, đặc biệt là việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng rãi và có sức lan tỏa thu hút hầu hết mọi đoàn viên tham gia, nhất là cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên chức " Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu" và các vận động trong ngành đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trong suốt nửa nhiệm kỳ.

       Hội nghị giữa nhiệm kỳ  CĐCS THCS Phước Lộc được tổ chức , trong lúc toàn Đảng, toàn  quân, toàn dân trong huyện nói chung, CBCC,VC, NLĐ của trường THCS Phước Lộc nói riêng, đang  ra sức thi đua lập  thành tích  chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.  Chúng ta rất vui mừng, phấn khởi phong trào CBCC,VC, NLĐ và hoạt động công đoàn trong nửa nhiệm kỳ qua đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của nhà trường : các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều hoàn thành tốt so với kế hoạch,  đời sống vật chất tinh thần của CBCC,VC, NLĐ được cải thiện, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho CBCC,VC, NLĐ an tâm công tác, chế độ chính sách được đáp ứng kịp thời, các phong trào VHVN-TDTT đã đem lại tinh thần vui tươi thoải mái cho đoàn viên, CBCC,VC, NLĐ sau những giờ lên lớp.

        Hội nghị lần này  với phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Đây là một sự kiện chính trị-xã hội có ý nghĩa và tầm quan trọng vô cùng to lớn. Nó vừa khẳng định sự trưởng thành và phát triển mạnh mẽ của phong trào CBCC,VC, NLĐ của CĐCS trường THCS Phước Lộc đánh dấu mốc thời gian lịch sử trong những năm qua của công đoàn THCS Phước Lộc. Tại Hội nghị này chúng ta sẽ nghe trình bày và thảo luận dự  thảo báo cáo của BCH CĐCS trong nửa nhiệm kỳ qua trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, nhìn thẳng vào sự thật để đánh giá đúng thực trạng phong trào CBCC,VC, NLĐ và hoạt động công đoàn trong thời gian vừa qua, tìm ra nguyên nhân, biện pháp khắc phục. Đại hội sẽ thảo luận và quyết định mục tiêu, phương hướng hành động của CĐCS THCS Phước Lộc trong nửa nhiệm kỳ còn lại 2020-2022,  nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ của CĐCS THCS Phước Lộc .

   Trong những ngày này, CNVCLĐ  đang tích cực  hưởng ứng phong trào thi đua  hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động giáo dục của nhà trường cho năm học 2019-2020. Định hướng hoạt động Công đoàn phải hướng tới mục tiêu tổng quát là : " Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, vì đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước" Tôi tin tưởng rằng mỗi đoàn viên, CBCC,VC, NLĐ chúng ta cùng với  với tất cả tâm huyết, lòng nhiệt tình sẽ có những quyết định sáng suốt, góp phần để Hội nghị thành công tốt đẹp.

       

Đồng chí Nguyễn Văn Kính dẫn chương trình hội nghị
Tiết mục văn nghệ song ca

  

Tiết mục văn nghệ đơn ca
Tốp ca 
Đ/c: Phan Thị Thẳm  phát biểu khai mạc
Đ/C: Phan Chí Thạnh  thay mặt Đoàn Chủ trì thông qua Chương trình, quy chế làm việc Hội nghị
Đ/C:  Nguyễn Đặng Tín,  thay mặt  Đoàn Chủ trì trình bày :
                                                                   - Dự thảo Báo cáo tình hình và kết quả nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn cấp cơ sở và nghị quyết Đại hội IX Công đoàn huyện.
- Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nửa nhiệm kỳ còn lại (2020 – 2022);   
Đồng chí: Mai Văn Em - hiệu trưởng, bí thư chi bộ nhà trường phát biểu tham gia ý kiến 
Đ/C:  Nguyễn Thị Chang, thay mặt Đoàn Thư ký lên trình bày dự thảo Nghị quyết của Đại hội.

           Hội nghị giữa NK 2017-2022  CĐCS Trường THCS Phước Lộc kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn và đội ngũ CBCC,VC, NLĐ, hãy phát huy truyền thống của đơn vị và nêu cao khẩu hiệu hành động : " tổ chức các phong trào thi đua, sôi nổi và có hiệu quả trong Đoàn viên và CBCC,VC, NLĐ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tất cả vì quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của đất nước"  góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Ban quản trị website Trường THCS Phước Lộc

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 638
Năm 2022 : 9.912