Sunday, 25/10/2020 - 00:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

TỔNG VỆ SINH PHÒNG CHỐNG VIRUT CHỦNG MỚI NCOVY.

Sáng 3/3/2020, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Phước Lộc đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường lần 2 đồng thời tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên trường THCS Phước Lộc tổng vệ sinh phòng chống dịch viêm phổi cấp do virut Corona chủng mới gây ra.

Sáng 3/3/2020, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Phước Lộc đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường lần 2 đồng thời tăng cường thêm nhiều biện pháp phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới gây ra.

Theo thông tin từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến 12h30 ngày 02/03/2020 đã có 69 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận sự xuất hiện của chủng virut mới thuộc họ Coronavirut (nCoV) với hơn 89.050 trường hợp nhiễm bệnh, 3.053 trường hợp tử vong. Theo báo cáo mới nhất về tình hình dịch bệnh của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 29/2, Việt Nam có 81 ca nghi mắc Covid -19 đang được cách ly, giám sát y tế; 6.009 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ.Tuy nhiên, số người mắc tăng theo từng giờ.

    Căn cứ vào tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh, Bộ Y tế đã nhận định dịch bệnh hoàn toàn có khả năng bùng phát thành dịch lớn nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống. Để chủ động phòng chống dich nCoV trong các cơ sở giáo dục và thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phước ,TTYT huyện Tuy Phước phối hợp với phòng GD&ĐT Huyện Tuy Phước xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện .

Tổng vệ sinh  sân trường hàng ngày.

Thực hiện công văn số 55/PGD-VP ngày 15/02/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Tuy Phước về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona biến chủng gây ra; sáng ngày 03/03/2020, Trường THCS Phước Lộc đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona lần thứ hai trong nhà trường.

 

Vệ sinh lớp học và các phòng chức năng.

   Buổi tổng vệ sinh có sự tham gia của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khu vực được tiến hành làm bao gồm tất cả các lớp học, phòng chức năng, hành lang, khu vực  sân thể dục cùng toàn thể khuôn viên của trường Cụ thể, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các phòng học, phòng chức năng, các khu vực hành lang, cầu thang, sân trường. Các Giáo viên chủ nhiệm dọn dẹp vệ sinh lớp học của lớp mình phụ trách. Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ các khu vực lớp học, phòng chức năng, khu vui chơi trong trường.

Đội vệ sinh Phòng dịch của Trung tâm y tế phun thuốc sát khuẩn.

  Song song với công tác khử trùng, sát khuẩn, công tác tuyên truyền về dịch bệnh cũng được nhà trường thường xuyên cập nhật tới từng CB, GV, NV, phụ huynh và các em học sinh thông qua hệ thống loa phát thanh của UBND xã Phước Lộc,  trên trang WEB trường hoặc zalo. Nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc công văn của Sở GD&ĐT Bình Định  cho học sinh nghỉ học tại nhà để hạn chế việc tiếp xúc, tránh lây lan bệnh.

 Trong suốt một tháng học sinh không đến lớp, cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường vẫn thường xuyên phân công làm vệ sinh toàn bộ khuôn viện nhà trường để đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch đẹp, an toàn khi đón các em trở lại trường.

CCán bộ, giáo viên,  công nhân viên thường xuyên vệ sinh trường lớp

trong suốt thời gian học sinh nghỉ dịch.

 

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh này, nhà trường đã luôn cập nhật tin tức chính thống từ các cơ quan nhà nước để thông báo tới học sinh và phụ huynh học sinh, tiếp tục tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ học. Nhà trường cũng sẽ tiếp tục việc vệ sinh khử khuẩn thường xuyên để tạo môi trường học tập thật sự sạch sẽ, an toàn cho học sinh, góp phần cùng các cấp, các ngành và toàn thể người dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả: Đào Thị Hương Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 307
Năm 2020 : 4.450