Sunday, 25/10/2020 - 01:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM NGÀY 8 / 3

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Đối với chị em nữ trường T HCS Phước Lộc  đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại sâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ  8/3 

của  TRƯỜNG THCS PHƯỚC LỘC.

   Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

   Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

     Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để chúng ta cùng ôn lại tinh thần quật cường của Phụ nữ Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước, thực hiện quyền bình đẳng trong xã hội, về việc làm đời sống, về lợi ích của lao động phụ nữ Việt Nam. Đồng thời cũng giúp chúng ta thấy được tầm quan trọng từ đó phát huy một cách tốt nhất vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Trong tình hình cả nước đang gồng mình chống dịch nCOVY, không có điều kiện đi tham quan du lịch các nơi như mọi năm,  Trường THCS Phước Lộc đã tổ chức hoạt động kỉ niệm để chào mừng sự kiện quan trọng này tại khuôn viên nhà trường.

 \

Hoạt động kỉ niệm ngày 8/3 của Trường THCS Phước Lộc.

   Sau phần lễ trang nghiêm ôn lại ý nghĩa của ngày 8/3 và tưởng nhớ Hai Bà Trưng là  phần hội với nhiều trò chơi đơn giản nhưng vui nhộn. Ngay sau khi Khai mạc hội thi, với sự giúp sức của nữ giáo viên, các nam giáo viên đại diện cho 04 tổ nhóm tham gia bắt tay vào công việc của mình trong tinh thần phấn khởi, hăng say. Mặc dù hôm nay thời tiết hơi oi nóng, nhưng với tinh thần và tình cảm của các nam thần trường Trường THCS Phước Lộc muốn dành riêng cho các đồng nghiệp nữ nhân ngày trọng đại này mà không khí của Hội thi vẫn diễn ra rất vui vẻ, náo nhiệt. Điều đặc biệt của các trò chơi này là đều yêu cầu  mỗi đội 2 nam và 1 nữ  giáo viên đảm nhiệm. Tổ công đoàn nào ít nam mới được bổ sung nữ giáo viên. Có 3 trò chơi là Thổi bay cái lạnh, Đầu voi đuôi chuộtĐúc bánh xèo. Trong đó trọng tâm là Đúc bánh xèo. Sau 2 trò chơi đầu tiên rất nhanh chóng với những tràng cười sảng khoái , các thành viên của bốn tổ nhanh nhẹn trở về vị trí để tham gia đúc bánh xèo- một món ăn dân dã  vô cùng đặc trưng của người miền Trung.

Bánh xèo dự thi có thể đúc bằng chảo chống dính chứ không bắt buộc đúc bằng khuôn.

Dù không khéo léo bằng các cô nhưng quí thầy cũng rất đảm đang và thành thạo trong việc đổ bánh. Tiếng xèo xèo của bột trong chảo nóng, tiếng cười đùa, thúc giục, tiếng chẻ củi,  cả mùi khói của bếp lửa than cũng làm cho không khí buổi thi trở nên rộn ràng ấm áp.

Dưới sự chỉ đạo của  Tổ trưởng  Phan Chí Thạnh, thầy Phan Văn Thông,

Nguyễn Đặng Tín của Tổ Toán –Lý- Tin đổ bánh khá chuyên nghiệp và tươi tắn.

Thầy Nguyễn Tuấn Trung, Nguyễn Thanh Duy  và Nguyễn Ngọc Thanh của Tổ Hóa- Sinh- Thể dục đang tính toán  đổ bánh xèo bằng bếp ga mi ni sao cho bánh giòn mà không bị cháy. Quý thầy còn cẩn thận dùng cả bao tay ni lông nữa.

Thầy Hiệu trưởng Mai Văn Em và Tổ trưởng Nguyễn Ngọc Hùng

của Tổ Ngữ văn- Lịch sử- GDCD đổ bánh dưới sự hướng dẫn của các cô giáo.

Thầy Nguyễn Văn Kính, Đặng Trần  Quyên và chú Nguyễn Văn Thảo của

Tổ Anh văn- Nhạc- Họa nghiên cứu đổ bánh xèo thanh long để giải cứu

 cho bà con Bình Thuận trong đại dịch NCOVY.

   Sau 90 phút miệt mài sáng tạo "những tác phẩm nghệ thuật", các đội thi đã hoàn tất món ăn của mình. Mỗi đội đều có một vẻ sáng tạo riêng, trình bày đẹp mắt nên đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ phía khách tham quan Hội thi. Điều đó có thể chứng minh rằng: quý thầy  giáo trường Trường THCS Phước Lộc không chỉ dạy hay mà còn làm việc nhà rất giỏi.

    Và đây là sản phẩm dự thi của các tổ:

Món Bánh xèo tôm nhảy của Tổ Ngữ văn- Lịch sử- GDCD

 có nhiều tôm, thịt bò, trang trí khá bắt mắt.

Bánh xèo của tổ Hóa- Sinh-Thể dục rất đẹp mắt , kèm theo cả chai rượu vang Đà Lạt kích thích tiêu hóa , hai đĩa trái cây và bình hoa tươi tắn đầy ý nghĩa.

Mâm bánh của tổ Toán -Lý – Tin đơn giản nhưng  rất ngộ nghĩnh với  đĩa trái cây

cách điệu và bánh xèo xếp hình rẻ quạt  khéo léo. Đặc biệt chén  nước chấm của tổ này 

rất ngon.

Đạt giải nhất rất xứng đáng là mâm bánh nhiều màu của tổ Anh văn- Nhạc- Họa với Bánh xèo thanh long ruột đỏ tươi tắn, Bánh xèo trứng vàng nghệ và Bánh xèo  trắng nóng giòn. Quí thầy của tổ này còn hào phóng trưng bày thêm hai đĩa thịt ba chỉ nướng vàng tươi, thơm phức và đĩa bánh đông sương với hai màu trắng- nâu ngọt ngào nữa. Mâm bánh thể hiện sự đầu tư rất công phu, sáng tạo và chu đáo của quý thầy. Thật không hổ danh là tổ có thầy dạy môn Mĩ thuật!

  Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, thực sự mang đến ý nghĩa tinh thần, động viên rất nhiều đối với nữ CNVCLĐ, là động lực giúp chị em thêm yêu ngành yêu nghề, hăng say thi đua dạy tốt, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của nhà trường.

 

                                                                                 Ban quản trị.

Tác giả: Đào Thị Hương Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 9
Tháng 10 : 308
Năm 2020 : 4.451