Thursday, 16/09/2021 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

CHĂM SÓC CẢNH QUAN MÔI TRƯỜNG

      Chăm sóc cảnh quan môi trường là những hoạt động thường ngày ở trường THCS Phước Lộc. Để có một không gian nhiều cây xanh đem lại không khí cho môi trường học đường, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo đã luôn tranh thủ thời gian để trồng và chăm sóc cây. 

      Trong năm học 2020-2021, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định, ngành GD&ĐT huyện Tuy Phước  tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chủ đề “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “trường học kỷ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Chính vì vậy, nhằm thực hiện tốt chủ đề, nhiệm vụ năm học, Ban giám hiệu trường THCS Phước Lộc đã nhận thức rõ môi trường sạch, cảnh quan xanh là một trong những yếu tố góp phần xây dựng nhà trường văn hóa, để từ đó đưa ra các giải pháp nhằm xây dựng cảnh quan nhà trường sạch, đẹp hơn.    

     Một số giải pháp đã được nhà trường thực hiện như: Nhắc nhở học sinh không vứt rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định; trang bị thùng rác ở các gốc cây trong sân trường, thành lập đội sao đỏ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở học sinh, thực hiện mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tốt cho học sinh noi theo... Bên cạnh đó, ngoài thời gian học chính khóa, Trường  THCS  Phước Lộc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vui chơi cho học sinh như: Thi vẽ tranh về đề tài môi trường, phân công các lớp giữ gìn vệ sinh theo khu vực lớp phụ trách; lồng ghép nội dung tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường vào các tiết học chính khóa… góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. 

      Hàng năm, nhà trường thường xuyên trồng thêm cây xanh, cây bóng mát, các chậu hoa, cây cảnh… giúp học sinh có môi trường học tập tốt hơn. Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng, tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, từ đó giúp học sinh hình thành tính tự lập, tự giác và ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường luôn xanh-sạch-đẹp.

     Mặc dù đang là kì nghỉ hè, cũng là thời gian nghỉ để phòng chống dịch Co-vid 19 nhưng cán bộ, nhân viên nhà trường vẫn thường xuyên phân công nhau đến trường để vệ sinh trường lớp, trồng thêm cây xanh, hoa để làm đẹp cho khuôn viên nhà trường. Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động ấy trong thời gian vừa qua.

                                         Cán bộ, giáo viên trồng hoa tạo cảnh quan trước cổng trường.

                                    Chăm sóc , sửa sang bồn hoa trước sảnh lầu A.

               

Thầy Hiêu trưởng tham gia rất nhiệt tình.

 

Thầy Nguyễn Văn Kính  tham gia dọn dẹp vệ sinh sân trường.
 
 
Hai bồn hoa trước cổng đã được trồng hoa mười giờ. 
 

    Với sự chung tay nhiệt tình của quý thầy cô, khuôn viên nhà trường càng trở nên xanh, sạch, đẹp để đón chào một năm học mới! 

Tác giả: Đào Thị Hương Giang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 340
Năm 2021 : 4.199