Monday, 05/12/2022 - 01:34|

TRUYỀN THÔNG VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

Sáng ngày 25/9/2022 Văn phòng điều phối về biến đổi khí hậu của tỉnh phối hợp với đơn vị trường THCS  Phước Lộc đã tổ chức truyền thông về biến đổi khí hậu cho học sinh trong nhà trường.

Thực hiện Công văn số 3446 UBND-KT của UBND tỉnh Bình Định về việc tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về thích ứng với Biến đổi khí hậu, sáng ngày 25/9/2022 tại trường THCS Phước Lộc, Văn phòng điều phối về biến đổi khí hậu của tỉnh phối hợp với đơn vị trường THCS  Phước Lộc đã truyền thông về giáo dục biến đổi khí hậu cho học sinh trong nhà trường.  Với mục đích nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong trường học để mỗi học sinh vừa là người có ý thức bảo vệ môi trường, vừa là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân và xã hội chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Việc làm này cũng  nhằm đẩy mạnh phong trào học sinh trường THCS Phước Lộc nói riêng và học sinh huyện Tuy Phước nói chung thực hiện nếp sống văn minh - chung tay làm sạch môi trường. Các em học sinh khối 7, khối 9 và toàn bộ  giáo viên- công nhân viên của nhà trường tham gia rất sôi nổi và nghiêm túc. Buổi truyền thông đã diễn rất trang trọng, sinh động vui tươi với phần dẫn dắt  rất hấp dẫn của  người dẫn chương trình và sự nhiệt tình của đa số học sinh. Các em rất hào hứng tham gia trả lời những câu hỏi về biến đổi khí hậu bằng vốn hiểu biết của mình qua kiến thức các bộ môn Sinh học, Địa lý. Sau mỗi câu hỏi của người dẫn chương trình là hàng loạt cánh tay hăng hái xin được phát biểu và niềm vui rạng rỡ của các em khi đón nhận những phần quà thiết thực của Ban tổ chức cho mỗi câu trả lời đúng. Buổi truyền thông đã giúp các em nhận thức được vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu và hiểu được nhiệm vụ của mình trong cuộc sống để góp phần bảo vệ môi trường sống-  bảo vệ trái đất của chúng ta.

Sau đây là một vài hình ảnh về buổi truyền thông:

Logo trang trí của buổi truyền thông.

Tiết muc biểu diễn mở màn của Đội văn nghệ nhà trường.

Quang cảnh trang nghiêm của buổi lễ.

Cô Nguyễn Thị Kim Oanh- Tổng phụ trách Đội hướng dẫn HS tham gia.

Các em HS hăng hái trả lời câu hỏi.

HS Lớp 9A2 trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

Đại diện nhà trường và Ban tổ chức cùng các HS đạt giải  chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2022 : 464.503