Wednesday, 10/08/2022 - 17:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phước Lộc

PHIÊN TOÀN GIẢ ĐỊNH TUYÊN TRUYỀN VỀ TỘI TRỐN TRÁNH NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

Hôm nay ngày 21/7/2020 đoàn xã phối hợp với UBND xã Phước Lộc tổ chức phiên tòa giả định về tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự và cũng thông qua chương trình này đoàn xã cùng phối hợp với UBND xã Phước Lộc trao tặng 30 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000đ cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Tại phiên tòa giả định, mọi người được lôi cuốn vào từng tình tiết của vụ án, đoàn viên, thanh niên chăm chú theo dõi. Đặc biệt là phần phát biểu luận tội của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa cùng với Bản án đã giúp thanh niên hiểu rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là một vinh dự lớn của công dân, hành vi “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” không những làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác tuyển quân của địa phương, xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính trong lĩnh vực xây dựng nền quốc phòng toàn dân, mà còn là sự thiếu ý thức, trách nhiệm đối với chính bản thân mình và đối với Tổ quốc. Trong thời gian chờ Hội đồng xét xử vào nghị án, đoàn viên thanh niên được tham gia trả lời một số câu hỏi liên quan đến phiên tòa giả định vừa xem hoặc liên quan đến kiến thức pháp luật về Luật Nghĩa vụ quân sự. Phần nội dung này được đông đảo đoàn viên, thanh niên hào hứng xung phong trả lời. Bản án được tuyên trong không khí nghiêm túc lắng nghe của từng người tham dự.
 Được thực hiện nghĩa vụ quân sự là một vinh dự lớn của công dân bởi không phải bất cứ công dân nào cũng đủ điều kiện để được thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc, có đủ điều kiện để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng này là một may mắn để có thể tiếp nối truyền thống tự hào của dân tộc Việt Nam.

Ban quản trị website Trường THCS Phước Lộc

Tác giả: Nguyễn MInh Thắng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 74.671
Năm 2022 : 85.362