Monday, 13/07/2020 - 06:09|

Đại hội Đảng chi bộ trường THCS Phước Lộc nhiệm kì 2020-2022

Sáng  28/2, Chi bộ Trường THCS  Phước Lộc, xã Phước Lộc tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020; Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là Đại hội chi bộ điểm cấp cơ sở các trường học do Đảng ủy xã Phước Lộc chỉ đạo tổ chức.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Đại hội Chi bộ Trường THCS Phước Lộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022 diễn ra thành công tốt đẹp.

Thực hiện theo Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Quy định số 29-QĐ/TW ngày 25/7/2016 về thi hành điều lệ Đảng; Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị (khoá XII) “Về đại hội đảng bộ các cấp tiến tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; Kế hoạch của Đảng ủy xã Phước Lộc về “Tổ chức đại hội Chi bộ trực thuộc tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phước Lộc lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Sáng 28/2, Chi bộ Trường THCS Phước Lộc, xã Phước Lộc long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí Nguyễn Thảnh Phú -  Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã Phước Lộc dự và chỉ đạo đại hội. Dự đại hội còn có các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các nhà trường Tiểu học, Mầm non và chi bộ Trạm Y tế xã thuộc Đảng bộPhước Lộc ; các đồng chí trong Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn cùng 26 đồng chí đảng viên của chi bộ.

Các đồng chí trong Đại hội dự lễ chào cờ.

Chi bộ Trường THCS Phước Lộc 30 đảng viên, trong đó số đảng viên nữ là 18/30 (60%); 99,7% đảng viên có trình độ trên chuẩn (trình độ Đại học và trên Đại học). Nhiệm kỳ 2017 – 2020, Chi bộ đã phổ biến kịp thời các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Trung ương, địa phương, ngành giáo dục đào tạo; coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho đảng viên và quần chúng; sinh hoạt chi bộ đều đặn đúng kế hoạch, nội dung sinh hoạt bám sát  nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Trên cơ sở Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chi bộ đã kịp thời cụ thể hóa, xây dựng nội dung, hoạt động phù hợp với tình hình chi bộ để triển khai đưa Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống. Phổ biến và quán triệt cho tất cả ĐV, CBCC,VC&NLĐ "Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (theo Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị).

Đ/c Mai Văn Em – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày  Phương hướng

nhiệm kỳ 2020-2022

Chi bộ xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng nhất, cùng với giáo dục đạo đức sẽ quyết định chất lượng và tương lai phát triển của một nhà trường. Do đó, Chi bộ đã quan tâm đặc biệt đến nhiệm vụ lãnh đạo công tác chuyên môn mà nhiệm vụ cơ bản là hoạt động giảng dạy của giáo viên. Trong 2 năm qua, công tác chuyên môn của nhà trường vẫn giữ vững và từng bước phát triển,  luôn dẫn đầu so với các trường trong  huyện, tiến kịp với tốc độ phát triển của ngành. Do vậy, chất lượng học tập của học sinh ngày càng được nâng lên, tỷ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện luôn đạt  và vượt chỉ tiêu đề ra, thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn đứng ở tốp đầu.Trong nhiệm kì vừa qua, chi bộ đã có 4 Đảng viên là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chi bộ cũng tăng cường giáo dục rèn luyện đội ngũ đảng viên thông qua các nhiệm vụ được giao để nêu cao vai trò tiên phong gương mẫu. Cùng với đó, Chi bộ luôn quan tâm đến công tác tổ chức đoàn thể nhằm xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trong đơn vị vững mạnh đoàn kết.

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ phấn đấu hàng năm xây dựng, giữ vững Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; các đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Phát huy và tôn trọng quyền làm chủ của cán bộ giáo viên, đảm bảo dân chủ nhưng phải tập trung, phải đảm bảo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu các năm học, quan tâm đến phân công công tác sao cho đúng người đúng việc, nhất là các công việc trọng yếu mũi nhọn của nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá, xếp loại chuyên môn giáo viên chính xác, công khai. Duy trì giáo dục truyền thống, nội quy nhà trường và các nền nếp trong học tập và sinh hoạt. Xây dựng kế hoạch, quy chế làm việc trong nhà trường công khai dân chủ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề. Thường xuyên chú ý tới công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên và quần chúng. Tăng cường công tác thanh kiểm tra về mọi mặt. Lãnh đạo công đoàn, tổ chức Đội, Đoàn thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ theo chức năng.

Đại hội cũng được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Phú - Đảng ủy viên, Phó  chủ tịch UBND Phước Lộc.  Đồng chí đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Chi bộ, đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí còn yêu cầu Chi bộ tiếp tục làm tốt hơn nữa trong việc tham mưu cho lãnh đạo nhà trường liên quan đến công tác, nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong thời gian tới.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Phước Lộc  phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đại hội cũng tiến hành bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022; Theo đó, thầy giáo Mai Văn Em, Hiệu trưởng nhà trường  được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022. Cô Nguyễn Thị Thùy Nhung –Phó Bí thư Chi bộ.  Cô Phan Thị Thẳm- Chủ tích công đoàn nhà trường là Chi ủy viên. Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu 15 Đảng viên tham gia dự Đại hội Đảng bộ xã.

Cấp ủy Chi bộ Trường THCS Phước Lộc, nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Đại hội chi bộ Trường THCS Phước Lộc đã diễn ra nghiêm túc, đúng các nội dung theo quy định và thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra.

Năm 2020 : 3.184