Sunday, 17/10/2021 - 09:17|

CHUNG TAY BẢO VỆ MỘI TRƯỜNG

Thực hiện theo kế hoạch số 375/KH -  SGDĐT tỉnh Bình Định, PGD huyện Tuy Phước, Nhà trường cùng Liên Đội trường THCS Phước Lộc đã tiến hành thực hiện kế hoạch: tận dụng chất phế thải để tái sự dụng thành những sản phẩm giàu trí sáng tạo, hấp dẫn trong các trò chơi đậm chất dân gian như: thiết kế những con Rối bằng vải vụn, hay hình Nộm chị em Tấm Cám, rồi mô hình gia đình với đầy đủ tiện nghi thời hiện đại được làm bằng giấy catton, cắt dán, vẽ màu bắt mắt.

Những sản phẩm của các cọ nhí, các nhà thiết kế nhỏ tuổi đã được đông đảo các bạn hưởng ứng. Đồng thời qua việc triển khai và thực hiện, các em học sinh trong nhà trường hưởng ứng thích thú, vừa kích thích trí khám phá, sáng tạo, vừa tạo ra sân chơi thú vị. Nhưng đặc biệt hơn, các em thấy đươc ý nghĩa của việc tận dụng những vật dụng phế thải có giá trị rất lớn đối với đời sống môi trường chung quanh. Qua đó nhằm tuyên truyền ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đem lại lối sống tinh thần lành mạnh, kích thích tính chủ động sáng tạo ở các em trong toàn tập thể. Mong rằng, sẽ có nhiều kế hoạch thiết thực và bổ ích hơn nữa để các em vừa học, vừa chơi và vừa tạo được nhiều ấn tượng khó quên của tuổi thơ tươi đẹp !

Quá trình thu thập phế thải, lên ý tưởng và bắt tay vào thực hiện sản phẩm của các em:

Và sản phẩm sau khi hoàn thiện của các bạn nhỏ:

Tác giả: Trần Thị Thuận
Năm 2021 : 4.811